Thuốc Ngâm Chân Thảo Dược Gia Truyền Phòng - Trị Bệnh

Google+ Facebook Twitter Youtube

Thuốc Ngâm Chân Thảo Dược Gia Truyền Phòng - Trị Bệnh

Share:

Thuốc Ngâm Chân Thảo Dược Gia Truyền


- Thành phần:
+ Can khương: Có vị cay, tính nhiệt, quy kinh lạc tỳ, vị, thận, tim và phổi. Có tác dụng ôn trung tán hàn, giải biểu, tiêu đờm, hồi dương, thông mạch máu, hành thủy, giải độc.
+ Hồng hoa: Vị cay tính ấm vào kinh Can, Tâm, tác dụng hoạt huyết thông kinh lạc, phá ứ giảm đau. Điều trị các chứng huyết trệ dẫn đến tắc kinh, đau bụng hành kinh, đau bụng bởi huyết trệ không thông sau khi sinh nở. 
+ Ích mẫu thảo: Vị cay-đắng, tính hơi hàn, quy kinh lạc tim, gan và bàng quang. Tác dụng hoạt huyết điều hòa kinh nguyệt, lợi nước tiêu viêm, chữa thủy thũng, nước tiểu không thông, tắc kinh, đau bụng hành kinh, rong máu sau khi sinh nở, đau bụng bởi chứng ứ trệ.
+ Ngải thảo: Vị cay-đắng tính ôn, quy kinh lạc gan, tỳ và thận, tác dụng điều hòa khí huyết, trừ hàn thấp, ôn kinh, an thai, cầm máu, chữa chảy máu chức năng tử cung (băng huyết, lậu huyết, bạch đới ở phụ nữ do tử cung lạnh), đau bụng khi hành kinh, kinh nguyệt không đều.

- Trọng lượng: 30g/gói

- Đóng gói: Đóng ra túi lưới lọc, giúp bạn dễ dàng ngâm và vệ sinh, không làm tắc cống rãnh hay khó vệ sinh như khi ở dạng bột đổ trực tiếp ra chậu thông thường.

- Tác dụng:  Hỗ trợ hoạt động của cơ thể, giúp điều hòa khí huyết lưu thông tốt hơn, giảm trừ bệnh tật, ăn uống ngon miệng,… Người bị mất ngủ, thần kinh suy nhược, stress, đau nhức cơ xương khớp, đau lưng, đau thần kinh tọa, đau dạ dày, tê mỏi chân tay, sưng chân, cước chân, hôi chân… đều có thể dùng liệu pháp ngâm chân này để hỗ trợ điều trị.

- HDSD: Lấy 1 gói thuốc bỏ vào nồi nước rồi đun sôi (có thể cho vào 1 nhúm muối biển hạt to), xong đổ toàn bộ ra chậu và chế thêm nước lạnh vào để cho nhiệt độ của nước ở khoảng 40°C. Lúc này thả 2 chân vào ngâm 15-20 phút, có thể lấy chiếc khăn đủ lớn để chùm xung quanh miệng chậu với chân để làm chậm quá trình hạ nhiệt độ của nước. Bạn cũng có thể để sẵn chiếc phích nước nóng bên cạnh, để trong quá trình ngâm nước có nguội thì bổ sung thêm nước nóng vào để duy trì được độ nóng xuyên suốt.
thảo dược ngâm chân phòng và trị bệnh hiệu quả


ĐIỀU CẦN BIẾT KHI NGÂM CHÂN 
1. Thời gian ngâm chân
- Ngâm chân giúp khai thông kinh lạc, khí huyết, hỗ trợ loại bỏ hàn khí và chất độc trong cơ thể, giúp cơ thể ấm áp, giảm hư hỏa. Ngoài ra, nhờ tác dụng cải thiện tuần hoàn máu, ngâm chân giúp điều chỉnh huyết áp rất tốt. 
- Nếu có thời gian, đặc biệt những người già, có thể ngâm chân vào khoảng 16-17 giờ chiều, khi khí huyết kinh bàng quang và thận vượng nhất, khoảng thời gian lý tưởng khác là 20-21 giờ tối. 
* Chú ý: Trước và sau bữa ăn một tiếng không nên ngâm chân. 

2. Nhiệt độ nước ngâm chân
- Nhiệt độ nước ngâm không nên quá cao, khoảng 40 độ là vừa, ngâm chân giúp tăng tốc làm mới tế bào da, vì thế sau khi ngâm xong và lau khô thì thấy lớp da bỗng nhiên mềm mại hơn, đây là cách chăm sóc đôi chân có một không hai.

3. Mức nước ngâm chân
- Chiều sâu của thùng ngâm chân thấp hơn đầu gối là được, ngâm tới trên mắt cá chân khoảng 10-15 cm, nếu muốn thúc đẩy mạnh tuần hoàn máu, phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch thì có thể ngâm đến cẳng chân, lên tới gần đầu gối. 

4. Hiệu quả ngâm chân
- Ngâm chân mà khiến toàn thân cũng ấm lên và hơi ra mồ hôi, nghĩa là hiệu quả đạt được tốt, sau khi ngâm xong nên uống nhiều nước để kịp thời bổ sung nước cho cơ thể. Tốt nhất là vừa ngâm vừa uống nước, có thể uống nước đường gừng giúp tăng nhiệt độ cho cơ thể, kịp thời loại bỏ hàn khí ra khỏi cơ thể. 

5. Đồ ngâm chân
Đồ ngâm tốt nhất là dùng thùng gỗ (chậu gỗ), giúp việc hấp thụ các vị thuốc đạt hiệu quả tối ưu, giữ được nhiệt bền lâu. Sau khi ngâm xong có thể làm mát xa chân.

CHUYÊN MỤC

Bài Viết Liên Quan

Bình Luận Gần Đây

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT MỚI