Nguyên Nhân Viêm Lợi

Google+ Facebook Twitter Youtube

Nguyên Nhân Viêm Lợi

Share:
 Nguyên nhân gây bệnh viêm lợi (viêm nướu) thì có rất nhiều nhưng phổ biến nhất phải kể tới đó là do vệ sinh răng miệng kém. Đây là nguyên nhân chủ yếu không chỉ gây ra bệnh viêm lợi có mủ mà còn gây nên các bệnh răng miệng. Vi khuẩn trong mảng bám răng, cao răng không được làm sạch gây nên tình trạng viêm.
Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh viêm nướu viêm lợi

- Ngoài ra còn phải kể đến các nguyên nhân làm gia tăng vi khuẩn gây viêm lợi như:
- Thuốc lá, rượu và chế độ dinh dưỡng: thuốc lá, rượu, đồ ăn ngọt, đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh... sẽ gây nên những mảng bám trên răng, từ đó tạo thuận lợi cho bệnh viêm lợi tiến triển. Thường xuyên ăn thức ăn quá mềm làm cho hàm răng của mình lười hoạt động và làm cho cấu trúc bảo vệ răng yếu đi và dễ bị viêm.
- Giảm tiết nước bọt: Một số thuốc (chống trầm cảm, lợi niệu,...) hoặc các bệnh làm giảm việc tăng tiết nước bọt, gây khô miệng. Không có tác dụng làm sạch của nước bọt, mảng bám răng và cao răng có thể tích tụ dễ dàng hơn. Sự tích tụ này cũng làm tăng nguy cơ sâu răng. Uống rượu cũng khô miệng làm giảm tiết nước bọt. Hơn nữa, ở một số người cao tuổi, khi lợi và răng không khít, thức ăn và các mảng bám của răng sẽ nằm lại ở đây .
- Thay đổi hormon khi mang thai: Có rất nhiều sự thay đổi hormon ở phụ nữ trong giai đoạn mang tha và theo cơ chế tự nhiên sẽ làm giảm sức đề kháng của lợi đối với các vi khuẩn bám trên răng.
- Di truyền và giảm miễn dịch: Vi khuẩn gây viêm lợi có hại cho lợi của một số người này hơn một số người khác. Những người mẫn cảm với bệnh thường có cơ địa di truyền bị bệnh lợi. Một số bệnh có thể làm suy yếu hệ miễn dịch, khiến dễ bị nhiễm khuẩn dẫn đến viêm lợi.
- Bệnh đái tháo đường: Người bị đái tháo đường không kiểm soát được hoặc kiểm soát đường huyết kém dễ bị bệnh viêm lợi hơn. Đường huyết cao làm áp lực mạch máu tăng lên, giảm khả năng vận chuyển chất dinh dưỡng đến mô lợi. Điều này làm cho lợi bị yếu và dễ nhiễm khuẩn.
– Do bệnh nha chu: Một số bệnh răng miệng làm răng bị tổn thương, hư hại tới tủy răng gây viêm nhiễm. Khi tủy răng bị viêm nhiễm thì mô mềm trong răng có chứa mạnh máu, dây thần kinh và các dây liên kết sẽ gây nên bệnh viêm lợi có mủ.
- Chải răng quá mạnh hoặc dùng bàn chải có lông quá cứng cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu làm cho lợi bị tổn thương.
CHUYÊN MỤC

Bài Viết Liên Quan

Bình Luận Gần Đây

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT MỚI