Vảy Nến Là Gì - Triệu Chứng Bệnh Vẩy Nến

Google+ Facebook Twitter Youtube

Vảy Nến Là Gì - Triệu Chứng Bệnh Vẩy Nến

Share:

Vẩy Nến Là Gì?

Vẩy Nến hay Vảy Nến đều là một bạn nhé, tùy theo từng vùng miền mà người ta có những cách gọi khác nhau. Dù ở đâu hay gọi là gì đi nữa thì cũng không quan trọng, vấn đề bây giờ là vẩy nến là gì? Là một căn bệnh ngoài da khá phổ biến không chỉ riêng người Việt Nam chúng ta mà cả trên toàn thế giới. Bệnh vẩy nến có thể gặp ở mọi đối tượng và bất cứ đâu trên bề mặt da của cơ thể người. Bệnh tiến triển mạn tính, hay tái phát, không chỉ gây đau đớn mà còn ảnh hưởng tới thẩm mỹ của người bệnh. Tuy thuộc vào hàng bệnh lý lành tính nhưng nếu người bệnh để lâu không chữa trị kịp thời, lại không có kiến thức cũng như kinh nghiệm phòng ngừa và khống chế bệnh, về lâu về dài có thể sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. 
Bệnh này vào mùa khô thì phát triển mạnh hơn, gây đau đớn cho người bệnh khi vùng da nhiễm bệnh bị va chạm hoặc có hiện tượng chảy máu chỗ da bị nứt.
Cùng tìm hiểu về bệnh vẩy nến

Triệu Chứng Bệnh Vẩy Nến

Căn cứ vào những dấu hiệu cụ thể xuất hiện trên bề mặt da mà người bệnh có thể tự đoán biết bệnh:
– Thương tổn da: Vùng da bị tổn thương có vẩy đỏ với vẩy trắng phủ lên như sáp nến, vẩy dày, nhiều lớp xếp chồng lên nhau rất dễ bong tróc, vẩy tái tạo rất nhanh, bong lớp này thì lớp khác lại đùn lên, kích thước to nhỏ khác nhau. Phần lớn xuất hiện đầu tiên ở vùng da đầu và vùng bị tỳ đè ( hai cùi tay, đầu gối, da xương cùng…) khu trú một vùng hoặc rải rác nhiều nơi, có khi khắp toàn thân, thường có tính chất đối xứng, tổn thương ở mặt duỗi nhiều hơn mặt gấp.
– Thương tổn móng: Các móng tay, móng chân có biểu hiện ngả vàng đục, sần sùi, dễ mủn và có chấm lỗ rỗ trên bề mặt móng.
– Thương tổn khớp: Biểu hiện này thường gặp ở những bệnh nhân bị viêm khớp mãn tính, đau sưng khớp, cứng khớp, lệch khớp…Bệnh nặng sẽ làm cho người bệnh đi lại khó khăn, đau nhức khắp cơ thể.
Những dấu hiệu nhận biết và triệu chứng bệnh vẩy nến thường gặp

Bệnh Vẩy Nến Được Phân Ra Những Thể (Dạng) Sau:

- Vẩy nến phổ thông: là những vùng da bệnh có vẩy đỏ với vẩy trắng phủ lên như sáp nến, vẩy dày, nhiều lớp xếp chồng lên nhau rất dễ bong tróc, vẩy tái tạo rất nhanh, bong lớp này thì lớp khác lại đùn lên, kích thước to nhỏ khác nhau.
- Vẩy nến ban đỏ: đối với bệnh vẩy nến ở thể này có đặc trưng là các mảng hồng ban lan rộng bề mặt cơ thể với tổn thương vẩy nến có vẩy.
- Vẩy nến mụn mủ: các lớp da bong tróc nổi lên trên bề mặt da không chỉ khô ráp mà còn có kèm theo mủ.
- Vẩy nến viêm khớp: có thể viêm bất cứ khớp nào, thường là các khớp ngón tay, ngón chân nhưng có thể xảy ra ở khớp hông, gối, cột sống,… Biểu hiện của bệnh là đau sưng khớp, cứng khớp, lệch khớp…Bệnh nặng sẽ làm cho người bệnh đi lại khó khăn, đau nhức khắp cơ thể.
CHUYÊN MỤC

Bài Viết Liên Quan

Bình Luận Gần Đây

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT MỚI