Nguyên Nhân Gây Bệnh Hắc Lào - Phòng Ngừa Bệnh Hắc Lào

Google+ Facebook Twitter Youtube

Nguyên Nhân Gây Bệnh Hắc Lào - Phòng Ngừa Bệnh Hắc Lào

Share:

Nguyên Nhân Gây Hắc Lào

 Muốn phòng ngừa bệnh hắc lào hiệu quả, thì trước tiên bạn cần biết rõ nguyên nhân gây bệnh của loại bệnh này. Dưới đây tôi sẽ chỉ ra cho bạn thấy được những nguyên nhân chủ yếu khiến bệnh hắc lào tìm đến bạn. 
- Nguyên nhân gây bệnh hắc lào phải kể đến đầu tiên đó là do thói quen sinh hoạt không lành mạnh, vệ sinh thân thể kém, ít tắm gội trong khi cơ thể lại ra nhiều mồ hôi, tạo điều kiện cho các vi nấm cạn sinh sôi và phát triển gây nên bệnh hắc lào.
- Khi bạn tiếp xúc nguồn nước hay bơi lội tại vùng có nước bị ô nhiễm. Nước bẩn là nơi trú ẩn tuyệt vời của nhiều loại vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng gây bệnh. Qua con đường lây nhiễm từ người này sang người khác (tiếp xúc da - da, hay mặc chung quần áo, dùng chung đồ sinh hoạt, quan hệ tình dục với người nhiễm bệnh).
- Mặc chung quần áo, đồ dùng sinh hoạt với người lạ, mặc quần áo ẩm ướt. Sống trong môi trường ẩm ướt, không hợp vệ sinh là điều kiện rất tốt cho các nấm gây bệnh phát triển. Đó cũng là môi trường dễ gây ra các bênh nấm ngứa ngoài da khác.
- Nguyên nhân nhiễm vi nấm không chỉ do ăn ở kém vệ sinh mà còn có thể do lạm dụng thuốc kháng sinh, lạm dụng thuốc corticoid, dẫn đến nhiễm bệnh nấm “cơ hội” (do kháng sinh chỉ trị được vi khuẩn, còn thuốc corticoid làm giảm sự đề kháng nên các vi nấm có điều kiện tăng sinh). Vì vậy, mọi người nên từ bỏ thói quen tự ý dùng thuốc bừa bãi để phòng bệnh và bảo vệ sức khỏe.Phòng Ngừa Hắc Lào

Khi bạn đã nắm rõ được lý do, nguyên nhân gây bệnh hắc lào mà tôi chia sẻ ở trên rồi thì việc phòng ngừa chắc chắn sẽ đơn giản thôi. Bạn có thể hiểu đơn giản rằng, tránh xa những nguyên nhân đó ra là phòng ngừa được. Đúng là vậy, nhưng chưa đủ.
Để phòng ngừa bệnh hắc lào, hay ngăn chặn sự phát triển của bệnh cũng như tái phát trở lại thì bạn cần lưu ý và tuân thủ tốt cho tôi những yếu tố phương pháp được liệt kê sau đây:
- Áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý, bổ sung đầy đủ cá loại vitamin và khoáng chất cần thiết nhằm tăng cường sức đề kháng. Nên ăn nhiều rau xanh, củ quả tươi, chứa nhiều chất xơ như các loại rau họ cải, các loại quả, củ có màu sắc như đu đủ, cà rốt, cà chua…
- Tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất độc hại cũng là cách phòng tránh bệnh hắc lào hiệu quả. Nếu buộc phải làm việc với hóa chất cần mặc trang phục bảo hộ, đeo găng tay để tránh nhiễm chất độc hại.
- Tránh xa những môi trường, nguồn nước ô nhiễm, không sử dụng các loại hóa mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, không đạt tiêu chuẩn, có những thành phần gây hại cho da. Hạn chế uống rượu, bia, hút thuốc lá, cai được thì tốt nhất.
- Luôn giữ vệ sinh thân thể sạch sẽ, tắm rửa thay quần áo hàng ngày, đặc biệt khi ra nhiều mồ hôi.
– Tránh tắm và tiếp xúc ở những khu vực nước bẩn, những nơi ô nhiễm, những hóa chất độc hại.
- Không dùng chung đồ dùng cá nhân, khăn mặt, quần áo, chăn gối, giường chiếu với nhiều người để tránh lây bệnh.
- Không mặc đồ ẩm ướt hoặc đồ quá chật, thay quần áo thường xuyên, mặc đồ thoáng mát sạch sẽ.
- Giặt quần áo xong phơi ra chỗ khô thoáng, nên phơi ra chỗ có ánh nắng mặt trời để tránh ẩm mốc, tạo điều kiện cho vi nấm sinh trưởng và phát triển gây bệnh.
- Giặt giũ chăn gối, giường chiếu sạch sẽ, thường xuyên để diệt trừ mầm mống gây bệnh.
- Vệ sinh da sạch sẽ sau khi vận động, khi ra nhiều mồ hôi, đặc biệt là trong thời tiết mùa hè nắng nóng.
- Vệ sinh sạch sẽ khuôn viên nhà cửa, chuồng trại, thú nuôi trong nhà thường xuyên. Những người đang bị bệnh, bên cạnh việc dùng thuốc tại chỗ phải diệt nấm ở những vật dụng cá nhân như quần áo, chăn màn... bằng cách luộc nước sôi ở 100 độ C trong vòng 15 phút, hoặc dùng bàn là ủi kỹ.
- Tránh gần gũi, chung đụng với thú nuôi trong nhà bị rụng lông bất thường.


CHUYÊN MỤC

Bài Viết Liên Quan

Bình Luận Gần Đây

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT MỚI