Hắc Lào Là Gì - Triệu Chứng Bệnh Hắc Lào

Google+ Facebook Twitter Youtube

Hắc Lào Là Gì - Triệu Chứng Bệnh Hắc Lào

Share:

Hắc Lào Là Gì?

 Là một bệnh ngoài da phổ biến do vi nấm cạn gây ra bạn nhé.  Hắc lào hay còn gọi (lác đồng tiền) là từ dân gian vẫn thường hay gọi. Tùy theo vị trí bệnh, người ta phân ra loại nấm bẹn (thường gặp nhất, gọi là lác - hắc lào), nấm thân, nấm mặt, nấm chân...

- Bệnh hắc lào có thể gặp ở mọi đối tượng và lứa tuổi, tuy nhiên thường gặp ở tuổi thanh thiếu niên và trung niên, nam nhiều hơn nữ, ở những người làm việc trong môi trường ẩm ướt, ra mồ hôi nhiều, bơi lội, hay vệ sinh kém. Đường lây truyền chính thường từ người; ngoài ra có thể gặp từ gia súc (chó, mèo…), đất

- Vào mùa hè nóng nực, da bạn thường ẩm ướt do mồ hôi, là cơ hội cho nhiều chứng bệnh nấm ngoài da phát triển mạnh, trong đó có hắc lào. Môi trường ẩm thấp và kiềm hóa là điều kiện giúp vi nấm sinh sôi và truyền bệnh.

- Hắc lào tuy không phải là căn bệnh nguy hiểm, nhưng nó gây ngứa ngáy và rát, rất khó chịu, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của người bệnh. Cần chữa trị tận gốc bệnh hắc lào sớm, tránh để tái diễn và lây nhiễm cho người khác.
Tìm hiểu về bện hắc lào và những triệu chứng thường gặp nhận biết bệnh

Triệu Chứng Hắc Lào

- Bệnh hắc lào thường có biểu hiện đặc trưng rất dễ nhận biết nếu như bạn chú ý một số đặc điểm như sau: ngứa, rát, vùng da bị bệnh thường nổi lên một vòng tròn mẩn đỏ, xung quanh phần rìa của nó nổi nhiều mụn nước. Ngứa ở vùng có tổn thương da, cả ngày lẫn đêm, tăng nhiều khi ra mồ hôi, trời nóng nực hay về đêm.

- Bệnh thường khởi đầu ở bẹn, sau đó có thể lan rộng ra và ra sau mông tới những vị trí khác, làm tăng mức độ tổn thương trên da, chàm hóa hoặc lây sang người khác do tiếp xúc trực tiếp hay lây qua quần áoTrong một số trường hợp có thể gây nhiễm trùng, có mủ màu trắng đi lại khó khăn. Ngoài ra, bệnh còn có thể gặp ở tay chân, bụng, ngực và mặt… Thường xảy ra ở các nếp kẽ lớn (nếp bẹn 2 bên, kẽ mông, thắt lưng, nách.. ), đôi khi xuất hiện ở cổ gáy, mặt.

- Bệnh hắc lào tuy lành tính nhưng nếu không điều trị triệt để sẽ dễ trở thành nấm da mạn tính hay tái phát. Lúc này việc điều trị sẽ khó khăn hơn và lâu hơn. 
CHUYÊN MỤC

Bài Viết Liên Quan

Bình Luận Gần Đây

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT MỚI