Phòng Ngừa Sâu Răng Hiệu Quả

Google+ Facebook Twitter Youtube

Phòng Ngừa Sâu Răng Hiệu Quả

Share:

Phòng Ngừa Sâu Răng Hiệu Quả

- Để phòng ngừa bệnh sâu răng hiệu quả mọi người cần phải chải răng đều đặn ngày 2 lần, vào buổi sáng sau khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Tùy vào điều kiện công việc, hoàn cảnh của mỗi người, nếu có thể chải răng thêm 1 lần vào thời điểm sau bữa ăn trưa thì càng tốt.
- Chải răng đúng cách bằng bàn chải lông mềm, chải mặt ngoài, mặt trong và mặt nhai, trên và dưới. Nên cầm bàn chải nghiêng một góc 45 độ so với mặt răng và đầu lông bàn chải hướng về phía lợi, chuyển động của bàn chải theo chiều lên xuống như hướng mọc của răng hoặc xoay tròn và lùi dần từ trong ra ngoài một cách nhẹ nhàng. Chải kỹ lần lượt từng nhóm răng cho tới khi sạch, thời gian ước tính trung bình để chải xong 1 hàm răng là 2-3 phút. Nên dùng những loại kem đánh răng có chứa fluor và tránh kem đánh răng có chứa chất tẩy hay làm mòn men răng.
- Dùng chỉ tơ nha khoa làm sạch kẽ răng: Các kẽ răng thường vẫn còn đọng thức ăn sau khi chải răng Nếu chải răng không thôi thì chỉ làm sạch được 80% bề mặt của răng, 20% còn lại là ở vùng kẽ răng dưới khe nướu và chỉ có chỉ tơ nha khoa làm sạch được vùng này bởi vậy nên sử dụng chỉ nha khoa sau khi chải răng.
+ Cách dùng chỉ tơ nha khoa như sau: Lấy một đoạn chỉ nha khoa dài khoảng 40cm, quấn chặt vào hai đầu ngón tay giữa cho tới khi cách nhau 10cm, dùng hai ngón trỏ căng sợi chỉ, dùng ngón trỏ trái hoặc phải ấn sợi chỉ vào kẽ răng còn dắt thức ăn, kéo lên theo kẽ răng, thức ăn sẽ ra theo sợi chỉ. Sau đó cũng trên một kẽ răng đó kéo sợi chỉ cọ qua lại vùng cổ răng của từng răng tạo nên kẽ răng đó.
- Súc miệng bằng nước súc miệng có tính sát khuẩn đặc hiệu với các loại vi khuẩn có trong miệng, chất tạo mùi thơm…
- Tránh ăn vặt nhất là ăn vặt đồ ngọt, tránh ăn những thức ăn dai, xơ hay mắc răng và khó vệ sinh như lòng gia súc gia cầm, thịt gà…
- Làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế căng thẳng, mệt mỏi. Uống nhiều nước sạch trung bình một người lớn nên uống từ 1,5l – 3l/ ngày.
- Hạn chế hút thuốc, uống rượu, bia, cafe,…( bỏ được thì càng tốt )
​- Nên khám răng định kỳ 6 tháng 1 lần để phát hiện răng sâu và chữa trị kịp thời.
Cách phòng ngừa sâu răng hiệu quả nhất

Lời Khuyên

Ông cha chúng ta có câu "Cái răng cái tóc là góc con người" ý muốn nói tới tầm quan trọng của nó đới với mỗi người, có hàm răng với mái tóc đẹp chắc chắn bạn sẽ thấy mình thật xinh đẹp và tự tin. Để có được hàm răng chắc khỏe và đẹp chúng ta cần quan tâm hơn đến nó, chăm sóc kỹ càng cẩn thận hơn ngay từ khi còn nhỏ, tránh lạm dụng và dùng vào việc ăn nhai hay cắn đồ quá cứng,... Chúc các bạn có 2 hàm răng đẹp để luôn tự tin với nụ cười xinh.
CHUYÊN MỤC

Bài Viết Liên Quan

Bình Luận Gần Đây

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT MỚI