Nguyên Nhân Gây Bệnh Vẩy Nến - Phòng Ngừa Bệnh Vẩy Nến

Google+ Facebook Twitter Youtube

Nguyên Nhân Gây Bệnh Vẩy Nến - Phòng Ngừa Bệnh Vẩy Nến

Share:

Nguyên Nhân Gây Bệnh Vẩy Nến

Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh vẩy nến tuy nhiên phải kể đến một số nguyên nhân chính sau đây:
- Do môi trường, nguồn nước, không khí,… bị ô nhiễm, khi con người tiếp xúc với những môi trường ô nhiễm cơ địa người bệnh không kháng được những virus, vi khuẩn gây bệnh.
- Do rối loạn hệ miễn dịch: một số tế bào miễn dịch thay vì tấn công các yếu tố lạ xâm nhập vào cơ thể như: vi khuẩn, virus… thì lại tác động vào chính biểu bì da, khiến các tế bào này nhanh chóng bị chết đi.
- Do di truyền: theo thống kê có tới 40% các trường hợp bố mẹ bị mắc bệnh vẩy nến có di truyền sang con.
- Do Nhiễm khuẩn: Quá trình sinh hoạt hàng ngày không giữ vệ sinh đúng cách, chưa tốt khiến da bị nhiễm khuẩn, hoặc dùng chất tẩy rửa quá mạnh cũng góp phần làm bệnh thêm trầm trọng.
- Do Ánh sáng mặt trời: Ánh sáng mặt trời có chứa nhiều tia tốt cho da và sự phát triển cơ thể, nhưng cũng luôn ẩn chứa các hiểm họa như tia tử ngoại. Tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng mặt trời vào khoảng thời gian từ 10 giờ tới 15 giờ không chỉ là yếu tố gây phát sinh bệnh vẩy nến mà còn có thể bị ung thư da.
- Ngoài ra còn một số yếu tố có ảnh hưởng, kích thích và làm bệnh tiến triển nặng hơn như: căng thẳng (stress), nghiện bia, rượu, thuốc lá,…
Tìm hiểu các nguyên nhân gây bệnh vảy nến để phòng ngừa bệnh hiệu quả

Phòng Ngừa Bệnh Vẩy Nến

Để phòng tránh được nguy cơ mắc bệnh vẩy nến, hay ngăn chặn sự phát triển của bệnh và phòng ngừa bệnh vẩy nến tái phát thì bạn cần lưu ý và tuân thủ những yếu tố phương pháp sau đây:
Hướng dẫn phòng ngừa bệnh vẩy nến

- Áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý, bổ sung đầy đủ cá loại vitamin và khoáng chất cần thiết nhằm tăng cường sức đề kháng. Nên ăn nhiều rau xanh, củ quả tươi, chứa nhiều chất xơ như các loại rau họ cải, các loại quả, củ có màu sắc như đu đủ, cà rốt, cà chua…
- Tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất độc hại cũng là cách phòng tránh bệnh vẩy nến hiệu quả. Nếu buộc phải làm việc với hóa chất cần mặc trang phục bảo hộ, đeo găng tay để tránh nhiễm chất độc hại.
- Tránh xa những môi trường, nguồn nước ô nhiễm, không sử dụng các loại hóa mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, không đạt tiêu chuẩn, có những thành phần gây hại cho da. Hạn chế uống rượu, bia, hút thuốc lá, cai được thì tốt nhất.
- Làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế căng thẳng, mệt mỏi, giảm stress. Kết hợp luyện tập vận động hàng ngày sáng thể dục chiều thể thao để tăng cường thể lực. Uống nhiều nước sạch trung bình một người lớn nên uống từ 1,5l – 3,5l/ ngày.

CHUYÊN MỤC

Bài Viết Liên Quan

Bình Luận Gần Đây

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT MỚI