Sâu Răng Là Gì - Nguyên Nhân Sâu Răng

Google+ Facebook Twitter Youtube

Sâu Răng Là Gì - Nguyên Nhân Sâu Răng

Share:
 Nói đến Sâu Răng hay Răng Sâu thì chắc hẳn ai cũng biết, cũng nghe nói tới rất nhiều trong cuộc sống thường ngày, bởi đây là một căn bệnh quá phổ thông mà hầu hết ai cũng bị. Sâu răng có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nhiều nhất thường thấy là ở trẻ em do ăn nhiều đồ ngọt và ăn quà vặt suốt ngày lại thiếu sự kỹ càng trong việc vệ sinh răng miệng, với phụ nữ mang thai hay đang nuôi con bú là lúc cơ thể thiếu hụt canxi trầm trọng.

Sâu Răng Là Gì?

- Sâu răng là sự hủy hoại các mô cứng, mô mềm của răng gồm: men răng, ngà răng, tuỷ răng. Sâu răng đi từ bên ngoài vào tạo thành lỗ sâu, dần dần lổ sâu to ra và phá hủy tất cả cấu trúc của răng. Nếu không được sớm chữa trị, để tình trạng bệnh kéo dài lâu dần sẽ dẫn đến rụng răng là điều không thể tránh khỏi. Những ca nặng hơn có thể còn bị nhiễm trùng răng, nhiễm trùng xương hàm, viêm tủy răng, viêm hạch, viêm tủy xương, viêm chân răng, áp xe răng kèm theo các cơn đau dữ dội buốt lên tận óc, thậm chí gây nhiễm trùng huyết dẫn đến tử vong. 
Về vấn đề này cũng đã được báo chí cảnh báo và đăng tải trên kênh VTV, Dân Trí,...Mời các bạn xem:
Tin trên kênh Dân Trí: https://dantri.com.vn/suc-khoe/o-viem-rang-mieng-co-the-gay-nhiem-trung-toan-than-nguy-kich-20170824152846326.htm

Sâu răng không đơn giản chỉ là 1 căn bệnh, nó còn đem đến cho ngươi mắc bệnh rất nhiều phiền toái. Ngoài việc gây đau nhức và những biến chứng kể trên, sâu răng còn gây ra những cản trở về giao tiếp, khiến bạn mất tự tin như hơi thở có mùi hôi, ngả màu men răng. Lâu dần sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới tâm lý người bệnh.
Cùng tìm hiểu về bệnh sâu răng và nguyên nhân gây bệnh sâu răng

Nguyên Nhân Sâu Răng

  - Nguyên nhân dẫn đến răng bị sâu thì có rất nhiều nhưng nguyên nhân chính chủ yếu là do vệ sinh răng miệng chưa thật sự tốt, chưa đúng cách, hay ăn quà vặt, các đồ ăn ngọt, xơ và dai. Vi khuẩn gây sâu răng có sẵn trong miệng, khi có thức ăn dính lên bề mặt răng hay mắc trong các kẽ răng đặc biệt là đường và tinh bột. Sau thời gian vài giờ các vi khuẩn sẽ phân hủy thức ăn tạo nên acid ăn mòn men răng tạo thành lỗ sâu. 

  - Sau khi men răng bị ăn mòn thành lỗ, vi khuẩn và thức ăn càng có không gian lưu đọng lại ở đáy và thành bên các lỗ sâu, acid càng được tạo ra nhiều hơn, tổ chức cứng (men và ngà răng) càng bị phá hủy, lỗ sâu càng được mở rộng và tiến về phía tủy răng. Những người bị tụt lợi hở cổ răng và chân răng thì màng bám răng sẽ bám lên và bắt đầu quá trình phân hủy thức ăn tạo acid trên bề mặt cổ răng và chân răng, mô cứng của răng bị ăn mòn tạo thành lỗ sâu cổ răng. Người Việt Nam nói chung có thói quen dùng bàn chải cứng và chải ngang nên hay bị mòn cổ răng và chân răng làm lộ ngà chân răng, ngà chân răng bị hở nên nguy cơ bị sâu cổ răng rất cao.
  CHUYÊN MỤC

  Bài Viết Liên Quan

  Bình Luận Gần Đây

  ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT MỚI